fbpx
ลิฟติ้งขนตา-คืออะไร lashury ร้านต่อขนตา

ลิฟติ้งขนตา คืออะไร?

สาระความรู้เกี่ยวกับลิฟติ้งขนตา

ลิฟติ้งขนตา (Eyelash Lifting)

คือ บริการทำให้ขนตางอนกึ่งถาวร ซึ่งพัฒนามาจากการดัดขนตาลิฟติ้งจะช่วยเพิ่มความงอนให้ขนตาชี้ตรง โดยการใช้ทรีทเมนต์และแผ่นซิลิโคน ซึ่งจะใช้เวลาโดยรวมตั้งแต่การทำความสะอาดและการบำรุงขนตาประมาณ 1-2 ชั่วโมง

ลิฟติ้งขนตา อยู่ได้นานไหม

จะอยู่ได้นานประมาณ 6-8 สัปดาห์โดยเฉลี่ยสำหรับโครงสร้างขนตาคนเอเชีย ซึ่งต่างจากคนยุโรปที่อยู่ได้นานถึง 8-12 สัปดาห์

บริการลิฟติ้งขนตาที่แลชชูรี

หลายๆคนรู้จักลิฟติ้งในฐานะตัวเลือกหนึ่งของการต่อขนตา แต่อย่าเข้าใจผิดว่าการลิฟติ้งนั้นดีสู้การต่อขนตาไม่ได้ เพราะการทำลิฟติ้งจะใช้ทรีทเมนต์ที่ปลอดภัยที่ผลิตมาเพื่อใช้กับขนตาธรรมชาติของคุณโดยเฉพาะ ทรีทเมนต์จะทำการคลายโครงสร้างของขนตาคุณ และสร้างมันขึ้นมาใหม่ในแบบที่คุณต้องการ คล้ายๆกับการดัดขนตานั่นแหล่ะ ทำให้ขนตาของคุณงอน หรือยืดตรงขึ้นตั้งแต่โคนจรดปลาย ทำให้ดูยาวและน่าหลงใหลมากยิ่งขึ้น

จุดเด่นของการลิฟติ้งคือ?

การลิฟติ้งจะช่วยเพิ่มความงอนให้ขนตาของคุณแต่ไม่ได้ทำให้ขนตายาวหรือเยอะขึ้นได้แค่ดูเหมือนว่ายาว และเยอะขึ้นเพราะความงอนเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

ลิฟติ้งขนตา ด้วยเทคโนโลยี Booster Keratin Lifting จาก Lashury

ลิฟติ้งขนตา กับ ต่อขนตา แตกต่างกันอย่างไร ?

 • ทรีทเมนต์และกาว
  ทั้งการลิฟติ้งและการต่อขนตาต่างก็ใช้ทรีทเมนต์และกาว แต่ลิฟติ้งจะใช้แค่ชั่วคราวตอนทำบริการและขจัดออกไป แต่การต่อขนตาคุณจะต้องติดกาวเป็นสัปดาห์ๆในแต่ละครั้ง ซึ่งการติดกาวเป็นเวลานานแบบนี้อาจเพิ่มโอกาสให้เกิดการระคายเคืองได้
 • สไตล์
  ไม่มีข้อปฏิเสธว่าการต่อขนตาช่วยให้แต่งหน้าง่ายขึ้น โดยคุณอาจจะบอกว่า “ฉันแค่ปัดมาสคาร่านิดเดียวเอง” แต่ก็ให้ลุคที่น่าดึงดูดได้แล้ว คุณจะดูเหมือนเซเลปแถวหน้าในทุกๆวันเลยก็ยังได้ถ้าคุณต้องการ ในขณะเดียวกัน การลิฟติ้งจะแค่ทำให้ขนตาของคุณงอนและเป็นธรรมชาติ จึงทำให้มีข้อจำกัดในการปรับลุคให้แตกต่างจากเดิม
 • ผลลัพธ์
  ดูเหมือนว่าการลิฟติ้งจะมีผลลัพธ์ที่ทรงพลังกว่า สำหรับตาของคุณเพราะดวงตาจะดูโตขึ้น ใหญ่ขึ้นและสวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และดูเหมือนคุณมีขนตางอนยาวแบบนั้นมาตั้งแต่เกิด ในทางกลับกัน การต่อขนตาจะดูเป็นการแต่งติมมากกว่า ดังนั้น ถ้าคุณอยากได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติสุดๆ การลิฟติ้งจะเหมาะกับคุณมากกว่าอย่างแน่นอน (หากขนตาธรรมชาติของคุณสั้นจนเกินไป การต่อขนตาด้วยมืออาชีพก็ให้ผลลัพธ์ธรรมชาติได้เช่นกัน)
 • การดูแล
  การลิฟติ้งนั้นดูแลง่ายกว่าอย่างเห็นได้ชัด คุณอาจจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นกับขนตามากขึ้น แต่จริงๆแล้วคุณก็แค่ใช้ชีวิตไปตามปกติ ปัดมาสคาร่าถ้าอยากปัด แล้วหลังจากนั้นอีก 6-8 สัปดาห์ คุณก็แค่กลับมาทำอีกครั้ง แต่สำหรับการต่อขนตา คุณควรนอนอย่างระมัดระวัง ทำความสะอาดและแปรงขนตาเป็นประจำ รวมถึงหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันซึ่งจะทำให้กาวเสื่อมคุณภาพได้ จึงเป็นข้อจำกัดในการแต่งหน้าและบำรุงหน้าของคุณอยู่บ้าง และควรไปทำใหม่ในทุกๆเดือน
 • ราคา
  ลิฟติ้งมีผลในเรื่องของความคุ้มค่ากว่าการต่อขนตา การลิฟติ้งจะมีค่าใช้จ่าย 1,690 บาท และอยู่ได้นานประมาณ 6-8 สัปดาห์ หรือมากกว่า ส่วนการต่อขนตาจะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 1,000-2,000 บาท และอยู่ได้เพียงหนึ่งเดือนเดียวหรือบางรายอาจจะน้อยกว่านั้น
 • อาการแพ้
  โดยทั่วๆไปแล้ว การต่อขนตานั้นเป็นบริการที่ใช้กาวกับตาขนตาของคุณมากกว่าการลิฟติ้ง อาการแพ้จากการลิฟติ่งจึงเกิดขึ้นได้ยาก แต่ก็มีการพัฒนาได้ตลอด บางครั้งคุณอาจจะรู้สึกเคืองนิดๆหรือมีอาการตาแดงหลังรับบริการ แต่ก็เป็นผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นชั่วคราว จริงๆแล้วคุณก็แค่ต้องระวังตัวและรู้ว่าตัวเองมีอาการแพ้รุนแรงมากน้อยแค่ไหน

"ลิฟติ้งขนตา" กับ "ดัดขนตา" ต่างกันอย่างไร

ลิฟติ้งขนตากับดัดขนตา ไม่เหมือนกันอย่างที่คิด
💖เทคนิคการทำ
❌การดัด: ดัดช่วงกลางเส้นขนตา ให้ขนตางอนขึ้น แต่ก็ทำให้ดูสั้นลงด้วย
✅ลิฟติ้ง: ยกขนตาขึ้นจากโคน ให้ขนตาดูยาวและงอนขึ้น
.
💖ความรุนแรงของสารเคมี
❌การดัด: ใช้สารเคมีรุนแรงอย่างสาร Alkaline และสาร Thioglycolic สาเหตุขนตาช็อตเสีย
✅ลิฟติ้ง: น้ำยาอ่อนโยนกว่า มีเคราตินช่วยบำรุงขนตา ขนตาช็อตเสียจึงน้อยลง
.
💖สรุป
❌การดัดขนตา: เหมาะกับคนที่ขนตายาว แถมเสี่ยงขนตาช็อตเสีย
✅การลิฟติ้ง: เหมาะกับคนที่ขนตาสั้นถึงยาวปานกลาง โอกาสขนตาช็อตเสียน้อยกว่า

รวมรีวิว ลิฟติ้งขนตา

ข้อดีและข้อเสียของการลิฟติ้งขนตา

ข้อดีของการลิฟติ้งขนตา

 • การลิฟติ้ง จะดูเป็นธรรมชาติมากๆเมื่อเทียบกับการต่อขนตา เพราะเป็นการยกโคนขนตาจริงและใช้ศักยภาพของขนตาของคุณอย่างเต็มที่ซึ่งจะดูเหมือนเหมือนคุณใช้ที่ดัดขนตาดีๆตลอดเวลา
 • การลิฟติ้งที่ดีจะช่วยขจัดปัญหาขนตาที่ไม่เป็นระเบียบ ชี้ไปชี้มา ด้วยการยืดและจัดทรงได้ ดูเป็นระเบียบและง่ายต่อการปักมาสคาร่ามากขึ้น
 • การลิฟติ้งจะอยู่ได้ยาวนานถึง 6-8 สัปดาห์ เทียบกับการต่อขนตาที่อยู่ได้เพียง 2-6 สัปดาห์ และเนื่องจากการลิฟติ้งเป็นบริการที่ทำกับขนตาจริงๆของคุณ จึงมีโอกาสเกิดการระคายเคืองน้อยมากๆ
 • รอบรับบริการซ้ำคือ 6-8 สัปดาห์โดยเฉลี่ย ซึ่งทำให้สะดวก และอยู่ทรงนานมากขึ้น
 • การทำลิฟติ้งมีโอกาสเกิดอาการระคายเคืองได้น้อย เพราะเป็นการทำบริการกับขนตาจริงไม่ใช่การใช้กาวติดไปกับขนตา
 • ถ้าความงอนจากการลิฟติ้งลดลงก็จะไม่ได้เห็นชัดเจนมากนัก สามารถใช้มาสคาร่าปัดเพิ่มความงอนชั่วคราวแทนได้และขนตาก็จะดูเหมือนค่อยๆลดความงอนลงเองอย่างเป็นธรรมชาติ
 • คุณไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวมากก่อนการรับบริการ แค่มาตามนัดพร้อมผิวและดวงตาที่สะอาดปราศจากเครื่องสำอางหากคุณต้องการขนตาที่ยาวเป็นพิเศษคุณสามารถใช้เซรั่มบำรุงขนตาก่อนการรับบริการประมาณหนึ่งเดือนเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
 • ผลลัพธ์การลิฟติ้งจะช่วยเปลี่ยนลุคให้ดวงตาของคุณดูโตขึ้นและขนตาก็จะงอนในแบบที่คุณต้องการ และช่วยปรับใบหน้าและดวงตาให้คุณดูอ่อนเยาว์ขึ้นแบบที่เรียกกันว่า “ตายิ้ม’” ซึ่งปกติจะอยู่ได้นาน 4 – 5 สัปดาห์
 • ปรับผลลัพธ์ได้ตามแบบที่คุณต้องการ
  ขั้นตอนแรกในการรับบริการคือการปรึกษากับช่างทำขนตาของคุณซึ่งจะถามถึงความต้
  องการและแบบที่คุณอยากได้ (เช่น คุณปัดมาสคาร่าทุกวันหรือไม่ ชอบให้ขนตายกงอนสูง หรือแผ่ออกมาฟุ้งๆ เป็นต้น ) จากคำตอบของคุณช่างก็จะเลือกขนาดแกนดัดที่เหมาะกับรูปตาของคุณในแบบที่คุณต้องการ
 • อาจทำให้ขนตาจริงเกิดความเสียหายได้บ้าง จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณจึงควรจองทำบริการกับร้านที่มีมาตรฐานและเป็นมืออาชีพเท่านั้น

ข้อเสียของการลิฟติ้งขนตา

 • คุณจำเป็นจะต้องมีขนตาที่ยาวพอประมาณ ถ้าขนตาจริงของคุณสั้นต้องทำอย่างอื่นแทน เช่น การต่อขนตาจะสวยกว่า เพราะการลิฟติ้ง ขนตาสั้นจะมีข้อจำกัดขนตาสั้นเกินไป ก็ไม่สามารถทำได้ เพราะไม่สามารถดัดให้งอนตามต้องการ
 • ถ้าทำลิฟติ้งแล้วจะต่อขนตาไม่ได้ ถ้าคุณเกิดต้องการขนตาหนาๆเห็นชัดๆก็จะต้องพึ่งมาสคาร่าขวดเก่าต่อขนตาที่ลิฟไปก่อน
 • การลิฟติ้งคล้ายกับการดัดขนตา
  เพราะการลิฟติ้งคือการจัดทรงขนตาจริงโดยการใช้ทรีทเมนต์

  มันคือการปรับโครงสร้างจัดทรงขนตาให้เข้ากับแกนที่ใช้ดัด Beeler

  ผู้เชี่ยวชาญจากฝั่งตะวันออกแห่ง Brooklyn-based  Shen Beauty กล่าว
  ฉันใช้ทรีทเมนต์เพื่อปรับโครงสร้างขนตาแล้วจากนั้นก็จัดทรงให้เป็นไปตามต้องการ

ขอบคุณแหล่งอ้างอิง
บริการลิฟติ้งขนตา ที่แลชชูรี

ทาง Lashury ร้านต่อขนตาบนบีทีเอส มีบริการ ลิฟติ้งขนตา Keratin Booster คลิก ด้วยนะคะ สามารถสอบถามข้อมูลบริการเพิ่มเติมได้ทางช่องทางด้านล่างค่ะ

พิเศษเดือนแห่งความรัก
พิมพ์  ” C 2 ”  ในแชทไลน์
รับคูปองส่วนลด 100.-
*จำกัด 100 ท่านเท่านั้น*
ก่อน  29  ก.พ.  67

Days
Hours
Minutes
Seconds
\