fbpx
7-ทิป-วิธีที่ทำให้ขนตาต่ออยู่ได้ยาวนานขึ้น by Lashury

7 วิธีทำให้ขนตาต่ออยู่ได้ยาวนานขึ้น

สำหรับคนที่มีขนตาสั้น ตรงทื่อ หรือเส้นบางมากๆนั้นล้วนเห็นตรงกันว่า การต่อขนตา เป็นนวัตกรรมความงามที่ดีที่สุดนับตั้งแต่มีมาสคาร่ามา การต่อขนตาเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคนใจร้อนหรือชีวิตยุ่งเกินกว่าจะมานั่งปัดมาสคาร่า3-4 รอบในทุกๆเช้า เวลา 2 ชั่วโมงที่คุณใช้ไปกับช่างต่อขนตาผู้เชี่ยวชาญจะทำให้คุณมีขนตาที่ยาว ฟู เต็มตา (หรือให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ ขึ้นอยู่กับสไตล์ที่คุณเลือกเลย)

และการดูแลขนตาต่อ คอนเซปต์อาจจะฟังดูน่ากังวลนิดๆแต่จริงๆสามารถจัดการได้ไม่ยากตราบใดที่คุณมีทิปดีๆจากผู้เชี่ยวชาญ Gina Bisignano ผู้เชียวชาญด้านขนตา และเจ้าของแบรนด์แวกซ์ และผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใน Beverly Hills, California ประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปีในวงการอุตสาหกรรมความงาม นอกจากนี้ Bisignano ยังเป็นมือหนึ่งในแคลิฟอร์เนียและเอเจนซี่โมเดลลิ่ง เช่น Whilemina และ Ford Model Management

เธอมาคอนเฟริมสิ่งที่เราควรต้องทำเพื่อให้ขนตาต่ออยู่กับเราได้นานขึ้นดังนี้

Tip 1. ถามหาขนตาเส้นบางๆ

“ยิ่งเส้นขนตาต่อหนามากเท่าไหร่ ขนตาก็จะยิ่งหนักมากเท่านั้น แถมยังอาจจะหลุดร่วงเร็วอีกด้วย”

Bisignano กล่าว เธอแนะนำให้ลูกค้าสอบถามช่างต่อขนตาถึงขนตาเส้นบางประมาณเบอร์ 0.07 หรือ 0.05 ซึ่งจะทำให้ขนตาอยู่ได้นานกว่าขนตาเส้นหนักๆ

Tip 2. เลือกขนตาต่อที่ใกล้เคียงกับเส้นขนตาธรรมชาติ

Bisignano แนะนำให้บอกกับช่างต่อขนตาทุกครั้งว่าให้เลือกขนตาต่อที่มีลักษณะใกล้เคียงกับขนตาจริงของคุณ “ถ้าคุณเลือกขนตาที่งอนมากๆแต่มีเส้นขนตาจริงตรงมันจะหลุดร่วงเร็วกว่าที่คุณคิดแน่นอน” แต่สาวขนตาตรงก็อย่าเพิ่งหมดหวังไปเพราะเธอแนะนำให้ใช้ที่ดัดขนตาไฟฟ้ากับขนตาต่อในภายหลังเพื่อเพิ่มความงอนได้ แต่นั่นคุณต้องยอมรับว่าขนตาต่ออาจหลุดเร็วขึ้นได้

Tip 3. ระวังขนตา

เซรั่มหรือไนท์ครีมราคาแพงของคุณอาจช่วยให้คุณตื่นมาพร้อมกับผิวที่เพอร์เฟค แต่มันไม่ช่วยถนอมขนตาต่อเลย “หลีกเลี่ยงบริเวณดวงตาหากคุณจำเป็นต้องใช้ไนท์ครีม” Bisignano กล่าว “น้ำมันจากครีมจะทำให้กาวเสื่อมสภาพและเป็นสาเหตุให้ขนตาต่อหลุดร่วงเร็วกว่าปกติ

Tip 4. `ใช้ Eyelash Coating

ปัดโค้ทติ้งขนตาทุกเช้าจะช่วยให้ขนตาอยู่ได้นานขึ้นBisignano แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของ acrylic และ hyaluronic ที่จะช่วยให้กาวติดทนนานและช่วยให้ขนตาสุขภาพดีอีกด้วย สามารถสอบถามร้านมืออาชีพของคุณได้เลย

Tip 5. ไม่ใช้มาสคาร่ากันน้ำกับขนตาต่อ

ถึงแม้ว่าคุณจะไม่จำเป็นต้องปัดมาสคาร่าเลยหากคุณต่อขนตา แต่ก็อาจจะมีบางครั้งที่คุณอยากให้ขนตาดูหนา มีวอลลุ่มกว่าเดิม ซึ่งหากต้องการแบบนั้นให้หลีกเลี่ยงสูตรกันน้ำทุกกรณี Bisignano บอกว่ามันล้างออกยากและสิ่งตกค้างที่ติดอยู่นั้นก็เป็นข่าวร้ายที่ทำให้อายุขนตาต่อของคุณสั้นลงด้วย

Tip 6. นอนหงาย

ข่าวร้ายสำหรับคนที่ชอบนอนคว่ำ: การนอนโดยเอาหน้าคว่ำไปกับหมอนจะทำให้ขนตาต่อของคุณหลุดเร็ว กลับกัน การนอนหงายจะช่วยยืดอายุขนตาต่อของคุณได้ ยิ่งไปกว่านั้น หากคุณใช้ปลอกหมอนที่ทำจากซิลค์ ถึงคุณจะนอนกลิ้งยังไงขนตาของคุณก็จะเป็นอิสระ ไม่ไปติดกับอะไร

Tip 7. ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรอ่อนโยนและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางสูตรปราศจากน้ำมัน

ปกติแล้ว Bisignanoมักจะบอกว่า กุญแจสำคัญของการดูแลขนตาต่อคือหลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณดวงตา หากคุณจำเป็นต้องล้างเครื่องสำอางรอบดวงตา เธอแนะนำให้ใช้สูตรอ่อนโยน หรือ low-alkaline และใช้คลีนซิ่งสูตรปราศจากน้ำมันเสมอ “หลังอาบน้ำ คุณสามารถเป่าขนตาเบาๆได้โดยให้ใช้ลมเย็นเป่า” “จากนั้นให้แปรงขนตาลงเบาๆ ไม่ต้องลงน้ำหนักมาก เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ขนตาที่แผ่กระจายเรียงตัวสวย” 

Source:  https://www.byrdie.com/how-to-make-lash-extension-last-longer

 

7 ทิปดีๆทำให้ขนตาต่อของคุณอยู่ได้ยาวนานขึ้น จากผู้เชี่ยวชาญใน Beverly Hills, California ประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปีในวงการอุตสาหกรรมความงาม

เรื่องที่คุณอาจสนใจ:

\