ลิฟติ้งขนตา-คืออะไร lashury ร้านต่อขนตา

ลิฟติ้งขนตา คืออะไร?

ลิฟติ้งขนตา  คือ บริการทำให้ขนตางอนกึ่งถาวร ซึ่งพัฒนามาจากการดัดขนตาลิฟติ้งจะช่วยเพิ่มความงอนให้ขนตาชี้ตรง โดยการใช้ทรีทเมนต์และแผ่นซิลิโคน
ซึ่งจะใช้เวลาโดยรวมตั้งแต่การทำความสะอาดและการบำรุงขนตาประมาณ 1-2 ชั่วโมง
และจะอยู่ได้นานประมาณ 6-8 สัปดาห์โดยเฉลี่ยสำหรับโครงสร้างขนตาคนเอเชีย
ซึ่งต่างจากคนยุโรปที่อยู่ได้นานถึง 8-12 สัปดาห์

บริการลิฟติ้งขนตาที่แลชชูรี

หลายๆคนรู้จักลิฟติ้งในฐานะตัวเลือกหนึ่งของการต่อขนตา แต่อย่าเข้าใจผิดว่าการลิฟติ้งนั้นดีสู้การต่อขนตาไม่ได้ เพราะการทำลิฟติ้งจะใช้ทรีทเมนต์ที่ปลอดภัยที่ผลิตมาเพื่อใช้กับขนตาธรรมชาติของคุณโดยเฉพาะ ทรีทเมนต์จะทำการคลายโครงสร้างของขนตาคุณ และสร้างมันขึ้นมาใหม่ในแบบที่คุณต้องการ คล้ายๆกับการดัดขนตานั่นแหล่ะ ทำให้ขนตาของคุณงอน หรือยืดตรงขึ้นตั้งแต่โคนจรดปลาย ทำให้ดูยาวและน่าหลงใหลมากยิ่งขึ้น

จุดสำคัญของการลิฟติ้งคือ?

การลิฟติ้งจะช่วยเพิ่มความงอนให้ขนตาของคุณแต่ไม่ได้ทำให้ขนตายาวหรือเยอะขึ้นได้แค่ดูเหมือนว่ายาว และเยอะขึ้นเพราะความงอนเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

ข้อดีและข้อเสียของการลิฟติ้งขนตา

ข้อดีของการลิฟติ้ง

 • การลิฟติ้ง จะดูเป็นธรรมชาติมากๆเมื่อเทียบกับการต่อขนตา เพราะเป็นการยกโคนขนตาจริงและใช้ศักยภาพของขนตาของคุณอย่างเต็มที่ซึ่งจะดูเหมือนเหมือนคุณใช้ที่ดัดขนตาดีๆตลอดเวลา
 • การลิฟติ้งที่ดีจะช่วยขจัดปัญหาขนตาที่ไม่เป็นระเบียบ ชี้ไปชี้มา ด้วยการยืดและจัดทรงได้ ดูเป็นระเบียบและง่ายต่อการปักมาสคาร่ามากขึ้น
 • การลิฟติ้งจะอยู่ได้ยาวนานถึง 6-8 สัปดาห์ เทียบกับการต่อขนตาที่อยู่ได้เพียง 2-6 สัปดาห์ และเนื่องจากการลิฟติ้งเป็นบริการที่ทำกับขนตาจริงๆของคุณ จึงมีโอกาสเกิดการระคายเคืองน้อยมากๆ
 • รอบรับบริการซ้ำคือ 6-8 สัปดาห์โดยเฉลี่ย ซึ่งทำให้สะดวก และอยู่ทรงนานมากขึ้น
 • การทำลิฟติ้งมีโอกาสเกิดอาการระคายเคืองได้น้อย เพราะเป็นการทำบริการกับขนตาจริงไม่ใช่การใช้กาวติดไปกับขนตา
 • ถ้าความงอนจากการลิฟติ้งลดลงก็จะไม่ได้เห็นชัดเจนมากนัก สามารถใช้มาสคาร่าปัดเพิ่มความงอนชั่วคราวแทนได้และขนตาก็จะดูเหมือนค่อยๆลดความงอนลงเองอย่างเป็นธรรมชาติ

ข้อเสียของการลิฟติ้ง

 • คุณจำเป็นจะต้องมีขนตาที่ยาวพอประมาณ ถ้าขนตาจริงของคุณสั้นต้องทำอย่างอื่นแทน เช่น การต่อขนตาจะสวยกว่า เพราะการลิฟติ้ง ขนตาสั้นจะมีข้อจำกัดขนตาสั้นเกินไป ก็ไม่สามารถทำได้ เพราะไม่สามารถดัดให้งอนตามต้องการ
 • ถ้าทำลิฟติ้งแล้วจะต่อขนตาไม่ได้ ถ้าคุณเกิดต้องการขนตาหนาๆเห็นชัดๆก็จะต้องพึ่งมาสคาร่าขวดเก่าต่อขนตาที่ลิฟไปก่อน
 • การลิฟติ้งคล้ายกับการดัดขนตา
  เพราะการลิฟติ้งคือการจัดทรงขนตาจริงโดยการใช้ทรีทเมนต์

  มันคือการปรับโครงสร้างจัดทรงขนตาให้เข้ากับแกนที่ใช้ดัด Beeler

  ผู้เชี่ยวชาญจากฝั่งตะวันออกแห่ง Brooklyn-based  Shen Beauty กล่าว
  ฉันใช้ทรีทเมนต์เพื่อปรับโครงสร้างขนตาแล้วจากนั้นก็จัดทรงให้เป็นไปตามต้องการ

 • คุณไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวมากก่อนการรับบริการ แค่มาตามนัดพร้อมผิวและดวงตาที่สะอาดปราศจากเครื่องสำอางหากคุณต้องการขนตาที่ยาวเป็นพิเศษคุณสามารถใช้เซรั่มบำรุงขนตาก่อนการรับบริการประมาณหนึ่งเดือนเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
 • ผลลัพธ์การลิฟติ้งจะช่วยเปลี่ยนลุคให้ดวงตาของคุณดูโตขึ้นและขนตาก็จะงอนในแบบที่คุณต้องการ และช่วยปรับใบหน้าและดวงตาให้คุณดูอ่อนเยาว์ขึ้นแบบที่เรียกกันว่า “ตายิ้ม’” ซึ่งปกติจะอยู่ได้นาน 4 – 5 สัปดาห์
 • ปรับผลลัพธ์ได้ตามแบบที่คุณต้องการ
  ขั้นตอนแรกในการรับบริการคือการปรึกษากับช่างทำขนตาของคุณซึ่งจะถามถึงความต้
  องการและแบบที่คุณอยากได้ (เช่น คุณปัดมาสคาร่าทุกวันหรือไม่ ชอบให้ขนตายกงอนสูง หรือแผ่ออกมาฟุ้งๆ เป็นต้น ) จากคำตอบของคุณช่างก็จะเลือกขนาดแกนดัดที่เหมาะกับรูปตาของคุณในแบบที่คุณต้องการ
 • อาจทำให้ขนตาจริงเกิดความเสียหายได้บ้าง จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณจึงควรจองทำบริการกับร้านที่มีมาตรฐานและเป็นมืออาชีพเท่านั้น
ขอบคุณแหล่งอ้างอิง

ทาง Lashury ร้านต่อขนตาบนบีทีเอส มีบริการ ลิฟติ้งขนตา ด้วยนะคะ สามารถสอบถามข้อมูลบริการเพิ่มเติมได้ที่

บริการลิฟติ้งขนตา ที่แลชชูรี