fbpx

ลิฟติ้งขนตา คืออะไร?

ลิฟติ้งขนตาคืออะไร? อยู่ได้นานไหม? หาคำตอบที่นี่!!

ลิฟติ้งขนตาคืออะไร? อยู่ได้นานไหม? หาคำตอบที่นี่!!

คือ บริการทำให้ขนตางอนกึ่งถาวร ซึ่งพัฒนามาจากการดัดขนตาถาวร (Eyelash Perm) แต่จะแตกต่างจากการดัดขนตาถาวรแบบเดิมๆ ตรงที่การดัดขนตาถาวรเป็นการใช้น้ำยาดัดหรือกาวเพื่อดัดขนตาให้มีความโค้งงอนตลอดเวลา แต่การลิฟติ้งขนตา (Eyelash Lifting) เป็นการยกขนตาให้ตั้งขึ้นจากโคน ทำให้ขนตาแลดูยาวขึ้น และช่วยให้ดวงตาดูโตและหวานยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

โดยการทำลิฟติ้งจะใช้อุปกรณ์สำหรับลิฟติ้งเพื่อยกโคนขนตาให้งอนเด้ง คู่กับการใช้เคราตินบำรุงและเคลือบขนตาให้งอนนาน ซึ่งจะใช้เวลาโดยรวมตั้งแต่การทำความสะอาดจนถึงการบำรุงขนตาประมาณ 1-1.5 ชั่วโมง

ลิฟติ้งขนตาคืออะไร

ลิฟติ้งขนตา อยู่ได้นานไหม?

จะอยู่ได้นานประมาณ 6-8 สัปดาห์โดยเฉลี่ยสำหรับโครงสร้างขนตาคนเอเชีย ซึ่งต่างจากคนยุโรปที่อยู่ได้นานถึง 8-12 สัปดาห์

ลิฟติ้งขนตาคืออะไร? อยู่ได้นานไหม? หาคำตอบที่นี่!!

หลายๆคนรู้จักลิฟติ้งในฐานะตัวเลือกหนึ่งของการต่อขนตา แต่อย่าเข้าใจผิดว่าการลิฟติ้งนั้นดีสู้การต่อขนตาไม่ได้ เพราะการทำลิฟติ้งจะใช้ทรีทเมนต์ที่ปลอดภัยที่ผลิตมาเพื่อใช้กับขนตาธรรมชาติของคุณโดยเฉพาะ ทรีทเมนต์จะทำการคลายโครงสร้างของขนตาคุณ และสร้างมันขึ้นมาใหม่ในแบบที่คุณต้องการ คล้ายๆกับการดัดขนตานั่นแหล่ะ ทำให้ขนตาของคุณงอน หรือยืดตรงขึ้นตั้งแต่โคนจรดปลาย ทำให้ดูยาวและน่าหลงใหลมากยิ่งขึ้น

ลิฟติ้งขนตา ดีอย่างไร?

การลิฟติ้งจะช่วยเพิ่มความงอนให้ขนตาของคุณแต่ไม่ได้ทำให้ขนตายาวหรือเยอะขึ้นได้แค่ดูเหมือนว่ายาว และเยอะขึ้นเพราะความงอนเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น

  • การลิฟติ้งจะดูเป็นธรรมชาติมากๆ เมื่อเทียบกับการต่อขนตา เพราะเป็นการยกโคนขนตาจริงและใช้ศักยภาพของขนตาของคุณอย่างเต็มที่ ซึ่งจะดูเหมือนเหมือนคุณใช้ที่ดัดขนตาดีๆตลอดเวลา
  • การลิฟติ้งที่ดี จะช่วยขจัดปัญหาขนตาที่ไม่เป็นระเบียบ ชี้ไปชี้มา ด้วยการยืดและจัดทรงได้ ดูเป็นระเบียบและง่ายต่อการปักมาสคาร่ามากขึ้น
  • การลิฟติ้งจะอยู่ได้ยาวนานถึง 6-8 สัปดาห์ เทียบกับการต่อขนตาที่อยู่ได้เพียง 2-6 สัปดาห์
  • การทำลิฟติ้งมีโอกาสเกิดอาการระคายเคืองได้น้อย เพราะเป็นการทำบริการกับขนตาจริงไม่ใช่การใช้กาวติดไปกับขนตา
  • ถ้าความงอนจากการลิฟติ้งลดลงก็จะไม่ได้เห็นชัดเจนมากนัก สามารถใช้มาสคาร่าปัดเพิ่มความงอนชั่วคราวแทนได้และขนตาก็จะดูเหมือนค่อยๆลดความงอนลงเองอย่างเป็นธรรมชาติ
  • คุณไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวมากก่อนการรับบริการ แค่มาตามนัดพร้อมผิวและดวงตาที่สะอาดปราศจากเครื่องสำอางหากคุณต้องการขนตาที่ยาวเป็นพิเศษคุณสามารถใช้เซรั่มบำรุงขนตาก่อนการรับบริการประมาณหนึ่งเดือนเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
  • ผลลัพธ์การลิฟติ้งจะช่วยเปลี่ยนลุคให้ดวงตาของคุณดูโตขึ้นและขนตาก็จะงอนในแบบที่คุณต้องการ และช่วยปรับใบหน้าและดวงตาให้คุณดูอ่อนเยาว์ขึ้นแบบที่เรียกกันว่า “ตายิ้ม’” ซึ่งปกติจะอยู่ได้นาน 4 – 5 สัปดาห์
  • ปรับผลลัพธ์ได้ตามแบบที่คุณต้องการขั้นตอนแรกในการรับบริการคือการปรึกษากับช่างทำขนตาของคุณซึ่งจะถามถึงความต้องการและแบบที่คุณอยากได้ (เช่น คุณปัดมาสคาร่าทุกวันหรือไม่ ชอบให้ขนตายกงอนสูง หรือแผ่ออกมาฟุ้งๆ เป็นต้น ) ช่างจะเลือกขนาดแกนดัดที่เหมาะกับรูปตาของคุณในแบบที่คุณต้องการ

ลิฟติ้งขนตา เหมาะกับใคร?

🙋🏻‍♀️คนที่มีขนตาไม่สั้นจนเกินไป (ไม่น้อยกว่า 4 มม.)
🙋🏻‍♀️คนที่มีขนตาไม่น้อยเกินไป (ไม่น้อยกว่า 40 เส้น)
🙋🏻‍♀️คนที่ต้องการอัพเกรดให้ดวงตาดูสวยมีมีติ
🙋🏻‍♀️คนที่ชอบลุคธรรมชาติมากกว่าต่อขนตา
🙋🏻‍♀️คนที่มีขนตาตก ขนตาทิ่มลง
🙋🏻‍♀️คนที่ดัดขนตายังไงก็ไม่เด้งทั้งวัน ดัดได้แปปเดียวก็ตกเหมือนเดิม

ลิฟติ้งขนตา มีข้อเสียไหม?

ในกรณีที่ลิฟติ้งแบบร้านทั่วไป

  • หากลูกค้ามีขนตายาวน้อยกว่า 4 มม. หรือมีขนตาแหว่ง ผลลัพธ์ที่ได้คือขนตาแลดูงอนขึ้น แต่อาจจะไม่ได้ดูยาวขึ้น หนาขึ้น หรือเด้งมากเท่าที่ต้องการค่ะ ในกรณีที่ขนตาสั้นมากๆ (สั้นน้อยกว่า 4 มม.) แนะนำให้ต่อขนตา เพราะสามารถเพิ่มความยาวและความหนาของเส้นขนตาได้ตามที่ต้องการ

  • หากลูกค้ามีตาชั้นเดียว หนังตาอูม หรือเปลือกตาหนา ช่างจำเป็นต้องดัดขนตาให้โค้งเล็กน้อยเพื่อไม่ให้ขนตาสัมผัสเปลือกตาระหว่างการลิฟติ้ง ผลลัพธ์ที่ได้คือขนตาจะดูยาวน้อยลงนิดหน่อยเมื่อเปรียบเทียบกับการยกขนตาให้ตั้งจากโคนในเคสลูกค้าที่มีตาสองชั้น

  • หากช่างใช้น้ำยาดัดและสารเป็นด่าง (Alkaline) ที่มักใช้กันในการทำลิฟติ้งแบบทั่วไป อาจส่งผลให้ขนตาลีบลง แห้งขาดความเงางาม หรือที่เรียกกันว่าขนตาช๊อตหรืกหักหยิกหลังทำค่ะ

ลิฟติ้งขนตา กับ ต่อขนตา แตกต่างกันอย่างไร ?

ลิฟติ้งขนตา กับ ต่อขนตา แตกต่างกันอย่างไร ?
  • ทรีทเมนต์และกาว
   ทั้งการลิฟติ้งและการต่อขนตาต่างก็ใช้ทรีทเมนต์และกาว แต่ลิฟติ้งจะใช้แค่ชั่วคราวตอนทำบริการและขจัดออกไป แต่การต่อขนตาคุณจะต้องติดกาวเป็นสัปดาห์ๆในแต่ละครั้ง ซึ่งการติดกาวเป็นเวลานานแบบนี้อาจเพิ่มโอกาสให้เกิดการระคายเคืองได้
  • สไตล์
   ไม่มีข้อปฏิเสธว่าการต่อขนตาช่วยให้แต่งหน้าง่ายขึ้น โดยคุณอาจจะบอกว่า “ฉันแค่ปัดมาสคาร่านิดเดียวเอง” แต่ก็ให้ลุคที่น่าดึงดูดได้แล้ว คุณจะดูเหมือนเซเลปแถวหน้าในทุกๆวันเลยก็ยังได้ถ้าคุณต้องการ ในขณะเดียวกัน การลิฟติ้งจะแค่ทำให้ขนตาของคุณงอนและเป็นธรรมชาติ จึงทำให้มีข้อจำกัดในการปรับลุคให้แตกต่างจากเดิม
  • ผลลัพธ์
   ดูเหมือนว่าการลิฟติ้งจะมีผลลัพธ์ที่ทรงพลังกว่า สำหรับตาของคุณเพราะดวงตาจะดูโตขึ้น ใหญ่ขึ้นและสวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และดูเหมือนคุณมีขนตางอนยาวแบบนั้นมาตั้งแต่เกิด ในทางกลับกัน การต่อขนตาจะดูเป็นการแต่งติมมากกว่า ดังนั้น ถ้าคุณอยากได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติสุดๆ การลิฟติ้งจะเหมาะกับคุณมากกว่าอย่างแน่นอน (หากขนตาธรรมชาติของคุณสั้นจนเกินไป การต่อขนตาด้วยมืออาชีพก็ให้ผลลัพธ์ธรรมชาติได้เช่นกัน)
  • การดูแล
   การลิฟติ้งนั้นดูแลง่ายกว่าอย่างเห็นได้ชัด คุณอาจจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นกับขนตามากขึ้น แต่จริงๆแล้วคุณก็แค่ใช้ชีวิตไปตามปกติ ปัดมาสคาร่าถ้าอยากปัด แล้วหลังจากนั้นอีก 6-8 สัปดาห์ คุณก็แค่กลับมาทำอีกครั้ง แต่สำหรับการต่อขนตา คุณควรนอนอย่างระมัดระวัง ทำความสะอาดและแปรงขนตาเป็นประจำ รวมถึงหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันซึ่งจะทำให้กาวเสื่อมคุณภาพได้ จึงเป็นข้อจำกัดในการแต่งหน้าและบำรุงหน้าของคุณอยู่บ้าง และควรไปทำใหม่ในทุกๆเดือน
  • ราคา
   ลิฟติ้งมีผลในเรื่องของความคุ้มค่ากว่าการต่อขนตาเนื่องจากอยู่ได้นานประมาณ 6-8 สัปดาห์ หรือมากกว่า ส่วนการต่อขนตาจะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 1,000-2,000 บาท และอยู่ได้เพียงหนึ่งเดือนเดียวหรือบางรายอาจจะน้อยกว่านั้น
  • อาการแพ้
   โดยทั่วๆไปแล้ว การต่อขนตานั้นเป็นบริการที่ใช้กาวกับตาขนตาของคุณมากกว่าการลิฟติ้ง อาการแพ้จากการลิฟติ่งจึงเกิดขึ้นได้ยาก แต่ก็มีการพัฒนาได้ตลอด บางครั้งคุณอาจจะรู้สึกเคืองนิดๆหรือมีอาการตาแดงหลังรับบริการ แต่ก็เป็นผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นชั่วคราว จริงๆแล้วคุณก็แค่ต้องระวังตัวและรู้ว่าตัวเองมีอาการแพ้รุนแรงมากน้อยแค่ไหน

ลิฟติ้งขนตา (Lash Lifting) กับ ดัดขนตา (Lash Permimg) ต่างกันอย่างไร?

ลิฟติ้งขนตากับดัดขนตา ไม่เหมือนกันอย่างที่คิด
เทคนิคการทำ
❌การดัด: ดัดช่วงกลางเส้นขนตา ให้ขนตางอนขึ้น แต่ก็ทำให้ดูสั้นลงด้วย
✅ลิฟติ้ง: ยกขนตาขึ้นจากโคน ให้ขนตาดูยาวและงอนขึ้น
ลิฟติ้งขนตา (Lash Lifting) กับ "ดัดขนตา (Lash Perming) ต่างกันอย่างไร?
ความรุนแรงของสารเคมี
❌การดัด: ใช้สารเคมีรุนแรงอย่างสาร Alkaline และสาร Thioglycolic สาเหตุขนตาช็อตเสีย
✅ลิฟติ้ง: น้ำยาอ่อนโยนกว่า มีเคราตินช่วยบำรุงขนตา ขนตาช็อตเสียจึงน้อยลง
ลิฟติ้งขนตา (Lash Lifting) กับ "ดัดขนตา (Lash Perming) ต่างกันอย่างไร?
สรุป
❌การดัดขนตา: เหมาะกับคนที่ขนตายาว แถมเสี่ยงขนตาช็อตเสีย
✅การลิฟติ้ง: เหมาะกับคนที่ขนตาสั้นถึงยาวปานกลาง โอกาสขนตาช็อตเสียน้อยกว่า

ทำไมต้องลิฟติ้งขนตาที่ Lashury?

• Reason 1
ขนตาสวยเด้งสุขภาพดี ไม่ช๊อตปลาย

เราเลือกใช้น้ำยาลิฟติ้งที่ประกอบไปด้วยสารที่อ่อนโยนต่อขนตาอย่าง “สารซิสเทอามีน” (Cysteamine) แทนกรดไทโอไกลโคลิก  (Thioglycolic) ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงแต่รุนแรง และไม่ใช้สารเป็นด่าง (Alkaline) ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ขนตาช๊อต ขนตาหยิก

ทำไมต้องลิฟติ้งขนตาที่ Lashury

เราจึงสามารถเนรมิตขนตางอนสวย ฉ่ำวาว สุขภาพดี ให้กับลูกค้าทุกท่านได้ค่ะ

• Reason 2
ยิ่งลิฟติ้ง..ขนตายิ่งแข็งแรง!!

มีเคราตินบำรุงในทุกขั้นตอนการทำลิฟติ้ง ซึ่งมากกว่าร้านอื่น 5 เท่า!! (*ลิฟติ้งทั่วไปมีเคราตินผสมเพียง 1 ขั้นตอน)

เคราตินบำรุง 5 เท่า! ❌ไม่ช๊อตงอหลังทำ❌

• Reason 3
งอนเด้งนานกว่า 2 เดือน

เทคโนโลยีแกนความร้อนเครื่องแรกของโลก ให้ผลลัพธ์สูงสุดด้วยการเร่งน้ำยาเข้าแกนขนตาได้เต็มประสิทธิภาพ ช่วยลดความเสียหาย แถมช่วยให้ขนตางอนเด้งได้มากกว่า!!!

ลิฟติ้งขนตาคืออะไร? อยู่ได้นานไหม? หาคำตอบที่นี่!!
เทคนิคยกขนตาเด้ง 𝟮𝟰 ชม. นาน 𝟮 เดือน​ แกนความร้อนจากญี่ปุ่น

รีวิวลิฟติ้งขนตา Lashury

บริการลิฟติ้งขนตา ที่แลชชูรี

สนใจบริการลิฟติ้งขนตา

จิ้มที่นี่เลยค่าา

Q&A

คำถามที่พบบ่อยจากลูกค้า

หลังทำแค่ห้ามโดนน้ำ 6 ชม. จากนั้นใช้ชีวิตตามปกติได้เลยค่ะ

ทำได้ค่ะ จะช่วยให้ขนตางอนและเห็นชัดขึ้น ถ้ายิ่งทำ ก็จะยิ่งบำรุงให้ขนตายาวขึ้นด้วยค่ะ

เพราะในทุกขั้นตอนการทำ จะมีเคราตินผสมอยู่ในน้ำยาทุกตัวที่เราใช้ เพื่อบำรุงขนตาคุณลูกค้าไปในตัวด้วยค่ะ และเราได้ใช้เทคนิคความร้อนเฉพาะจากญี่ปุ่น ซึ่งจะช่วยให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานกว่าต่อขนตาค่ะ

  • เราใช้น้ำยาลิฟติ้งนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ปราศจากสารเคมีรุนแรง และมอบความอ่อนโยนต่อขนตามากกว่าลิฟติ้งร้านอื่น
  • ใช้เทคนิคความร้อนเฉพาะจากญี่ปุ่น ซึ่งจะช่วยให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 2 เดือน ซึ่งนานกว่าลิฟติ้งทั่วไป
  • ในน้ำยาทุกตัวที่เราใช้ มีเคราตินผสมอยู่ ซึ่งจะช่วยบำรุงขนตาและป้องกันไม่ให้ขนตาเสียหายจากการโดนเคมี ดังนั้นถ้าลิฟติ้งกับแลชชูรี ขนตาจะไม่ช๊อต หรือหยิกงอ แถมยังแข็งแรงขึ้นทุกครั้งที่ทำ
  • อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติถึง 11 ชนิด เสมือนเป็นทรีทเม้นต์บำรุงขนตาให้แข็งแรง และหนาขึ้น

ลิฟติ้ง จะเน้นให้ขนตางอนแบบธรรมชาติ และบำรุงขนตาโดยไม่ต้องดูแลค่ะ ถ้า ต่อขนตา จะเห็นเส้นชัดกว่า สามารถปรับดีไซน์ได้ แต่ก็ต้องดูแลหนักเช่นกันค่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ:

\