fbpx
ต่อขนตา กับ ลิฟติ้งขนตา แตกต่างกันอย่างไร

ลิฟติ้งขนตา กับ ต่อขนตา อะไรเหมาะกับคุณที่สุด???

ลิฟติ้งขนตา กับ ต่อขนตา แตกต่างกันอย่างไร ?

การมีขนตาที่ยาวๆนั้นเกี่ยวข้องกับความสวยความงามของผู้หญิงเป็นอย่างมาก ตัวการ์ตูนผู้หญิงหลายๆตัวก็มีขนตายาว ซึ่งมีทฤษฎีมากมายที่รองรับว่าทำไมถึงเป็นแบบนี้

เหตุผลหนึ่งก็คือ ขนตาที่ยาวนั้นจะทำให้ตาของคุณดูโตขึ้นและดูน่าดึงดูดไม่ว่าคุณจะเป็นเพศไหน แต่ถ้าคุณเป็นคนไม่ชอบการแต่งหน้าจัดหรืออยากลดเวลาที่คุณต้องนั่งอยู่หน้ากระจกในการเตรียมความพร้อมทุกๆเช้าด้วยล่ะ? คุณมีทางเลือกหลักๆ 2 ทาง คือ ต่อขนตาและลิฟติ้งขนตา

ลิฟติ้งขนตาคืออะไร?

ลิฟติ้ง คือบริการทำให้ขนตางอนกึ่งถาวรซึ่งพัฒนามาจากการดัดขนตา ลิฟติ้งจะช่วยเพิ่มความงอนให้ขนตาชี้ตรงของคุณโดยการใช้ทรีทเมนต์และแผ่นซิลิโคน 

การต่อขนตาคืออะไร?

การต่อขนตา คือการติดขนตาปลอมไปที่ขนตาจริงแต่ละเส้นของคุณด้วยกาวเกรดการแพทย์ ซึ่งจะมีขนาดและแบบให้เลือกมากมาย ซึ่งสามารถปรับลุคได้หลากหลายแบบ แต่เนื่องจากเป็นการติดเข้ากับขนตาจริง ก็เลยจะมีการหลุดร่วงภายใน 1 เดือนตามวงจรขนตาธรรมชาติ

ต่อขนตา กับ ลิฟติ้งขนตา แตกต่างกันอย่างไร

ความแตกต่างระหว่างการลิฟติ้งและการต่อขนตา

 • ทรีทเมนต์และกาว
  ทั้งการลิฟติ้งและการต่อขนตาต่างก็ใช้ทรีทเมนต์และกาว แต่ลิฟติ้งจะใช้แค่ชั่วคราวตอนทำบริการและขจัดออกไป แต่การต่อขนตาคุณจะต้องติดกาวเป็นสัปดาห์ๆในแต่ละครั้ง ซึ่งการติดกาวเป็นเวลานานแบบนี้อาจเพิ่มโอกาสให้เกิดการระคายเคืองได้
 • สไตล์
  ไม่มีข้อปฏิเสธว่าการต่อขนตาช่วยให้แต่งหน้าง่ายขึ้น โดยคุณอาจจะบอกว่า “ฉันแค่ปัดมาสคาร่านิดเดียวเอง” แต่ก็ให้ลุคที่น่าดึงดูดได้แล้ว คุณจะดูเหมือนเซเลปแถวหน้าในทุกๆวันเลยก็ยังได้ถ้าคุณต้องการ ในขณะเดียวกัน การลิฟติ้งจะแค่ทำให้ขนตาของคุณงอนและเป็นธรรมชาติ จึงทำให้มีข้อจำกัดในการปรับลุคให้แตกต่างจากเดิม
 • ผลลัพธ์
  ดูเหมือนว่าการลิฟติ้งจะมีผลลัพธ์ที่ทรงพลังกว่า สำหรับตาของคุณเพราะดวงตาจะดูโตขึ้น ใหญ่ขึ้นและสวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และดูเหมือนคุณมีขนตางอนยาวแบบนั้นมาตั้งแต่เกิด ในทางกลับกัน การต่อขนตาจะดูเป็นการแต่งติมมากกว่า ดังนั้น ถ้าคุณอยากได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติสุดๆ การลิฟติ้งจะเหมาะกับคุณมากกว่าอย่างแน่นอน (หากขนตาธรรมชาติของคุณสั้นจนเกินไป การต่อขนตาด้วยมืออาชีพก็ให้ผลลัพธ์ธรรมชาติได้เช่นกัน)
 • การดูแล
  การลิฟติ้งนั้นดูแลง่ายกว่าอย่างเห็นได้ชัด คุณอาจจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นกับขนตามากขึ้น แต่จริงๆแล้วคุณก็แค่ใช้ชีวิตไปตามปกติ ปัดมาสคาร่าถ้าอยากปัด แล้วหลังจากนั้นอีก 6-8 สัปดาห์ คุณก็แค่กลับมาทำอีกครั้ง แต่สำหรับการต่อขนตา คุณควรนอนอย่างระมัดระวัง ทำความสะอาดและแปรงขนตาเป็นประจำ รวมถึงหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันซึ่งจะทำให้กาวเสื่อมคุณภาพได้ จึงเป็นข้อจำกัดในการแต่งหน้าและบำรุงหน้าของคุณอยู่บ้าง และควรไปทำใหม่ในทุกๆเดือน
 • ราคา
  ลิฟติ้งมีผลในเรื่องของความคุ้มค่ากว่าการต่อขนตา การลิฟติ้งจะมีค่าใช้จ่าย 1,690 บาท และอยู่ได้นานประมาณ 6-8 สัปดาห์ หรือมากกว่า ส่วนการต่อขนตาจะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 1,000-2,000 บาท และอยู่ได้เพียงหนึ่งเดือนเดียวหรือบางรายอาจจะน้อยกว่านั้น
 • อาการแพ้
  โดยทั่วๆไปแล้ว การต่อขนตานั้นเป็นบริการที่ใช้กาวกับตาขนตาของคุณมากกว่าการลิฟติ้ง อาการแพ้จากการลิฟติ่งจึงเกิดขึ้นได้ยาก แต่ก็มีการพัฒนาได้ตลอด บางครั้งคุณอาจจะรู้สึกเคืองนิดๆหรือมีอาการตาแดงหลังรับบริการ แต่ก็เป็นผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นชั่วคราว จริงๆแล้วคุณก็แค่ต้องระวังตัวและรู้ว่าตัวเองมีอาการแพ้รุนแรงมากน้อยแค่ไหน

ถ้าหากคุณต้องไปออกงานใหญ่หรือทริปหยุดยาว และโอเคกับการดูแลขนตา การต่อขนตาให้ขนตายาว ฟุ้ง ก็จะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ แต่ถ้าคุณอยากเพิ่มความแตกต่างเพียงแค่เล็กน้อย ให้ขนตาเห็นชัดและดูเยอะขึ้นโดยที่ไม่ต้องดูแลมาก การลิฟติ้งจะเหมาะกับคุณที่สุด

เรื่องที่คุณอาจสนใจ:

\