fbpx

การเป่าขนตาปลอดภัยหรือไม่ ?

การเป่าขนตาปลอดภัยหรือไม่ ?​

การเป่าขนตาปลอดภัยหรือไม่?ลองฟังความคิดเห็นจากผู้เชี่ยวชาญและมืออาชีพด้านขนตาต่อระดับโลกกันคะ

มันจะปลอดภัยก็ต่อเมื่อเป็นการเป่าด้วยการใช้ความร้อนต่ำและทำอย่างรวดเร็ว การใช้ความร้อนสูงอาจก่อให้เกิดความเสียหายกับดวงตาที่บอบบางได้และสามารถ ทำลายขนตาไฟเบอร์สังเคราะห์เส้นเล็กๆนั้นได้เพราะพวกมันจะเสียรูปหากโดนความร้อน”

CR:Hanna Putjato ซีอีโอของ London Lash Pro

ไม่ได้บอกว่าการเป่าขนตานั้นไม่ปลอดภัย แต่มันอาจก่อให้เกิดผลเสียต่อขนตามากกว่าผลดี ความร้อนที่สูงเกินไปอาจทำให้ขนตาไฟเบอร์สังเคราะห์นั้นสูญเสียความงอนได้ และกลายเป็นว่าสุดท้ายคุณจะได้ขนตาตรงทื่อมาแทน และนั่นไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการจากการต่อขนตาเป็นแน่”

Cr: Charlotte Creasy ผู้เชี่ยวชาญด้านขนตาแห่ง Lady Lash! ออสเตรเลีย

ทั้งนี้การเป่าขนตาต่อ หรือการช่วยให้กาวแห้งหลังการต่อขนตานั้นมีความสำคัญ ที่ช่วยให้ได้ผลลัพธ์อยู่ทรงสวยและติดทน

อีกทั้งช่วยลดการระคายเคืองที่อาจเกิดจากการระเหยของกาวต่อขนตาเมื่อลูกค้าลืมตา ที่แลชชูรี่เราจึงใช้เครื่องเป่าขนตา ในแบบมืออาชีพ ที่ให้ความเร็ว และกำลังลมเป่า รวมถึงอุณหภูมิ ที่พอเหมาะสำหรับงานขนตาต่อโดยเฉพาะเท่านั้น

คุณจึงมั่นใจได้ถึงคุณภาพ และความปลอดภัย ที่ช่วยให้คุณได้สวย สบายตา ตลอดระยะเวลาที่คุณอยู่กับขนตาต่อ

สำหรับการดูแลที่บ้าน

ขนตาต่อสามารถแห้งเองได้โดยธรรมชาติอยู่แล้ว เพียงคุณใช้แปรงปัดขนตาที่สะอาดแปรงเบาๆเพื่อจัดทรงเท่านั้น หลีกเลี่ยงความร้อนรวมถึง!!!

ควรต้องระวังเมื่อใช้ไดร์เป่าผม และหลีกเลี่ยงการเป่าขนตาต่อด้วยไดร์ที่มีไอร้อน

นี่คือคำแนะนำ และความรู้ที่คุณควรเข้าใจอย่างถูกต้องจาก The Lash Lounge สหรัฐอเมริกาผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับขนตาต่อ

                   1.อย่าเข้าใกล้แหล่งความร้อนใดๆก็ตามมากเกินไป (ไดร์ร้อน, ซาวน่า, โยคะร้อน …)

ขนตาไหม้? ไม่มีใครต้องการ  ไม่ว่าจะเป็นการเป่าลมด้วยความร้อนสูงสุด,เตาไฟ,เตาอบ,ควัน หรืออะไรก็ตามที่เป็นเปลวไฟ ได้โปรดระวังระยะห่างของขนตาจริงและขนตาต่อไม่ให้เข้าใกล้มากเกินไปด้วย

                   2.รักษาอุณหภูมิให้เย็นเข้าไว้

ถ้าพูดถึงเรื่องการดูแลขนตาต่อแล้ว การเป่าลมร้อนไปที่ขนตาโดยตรงเป็นสิ่งที่ต้องหลีกเลี่ยงอย่างเด็ดขาดอย่างเช่นถ้าคุณใช้แปรงผมม้วนและเป่าตรงผมหน้าม้า ต้องระวังไม่ให้ขนตาได้รับความเสียหายไปด้วย เพราะความร้อนจะทำให้ขนตาต่อไหม้ สูญเสียความงอน บิดงอ หรืออาจจะพลิกคว่ำไปอีกทางเลย สิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำคือเมื่อคุณเป่าผมให้ปรับไดร์เป็นความร้อนต่ำ และนั่นอาจจะทำให้ต้องใช้เวลามากขึ้นนิดหน่อยในการล็อคทรงแต่มันดีกับขนตาและผมของคุณมากขึ้นแน่ๆ

                   3.ก้มหัว พลิกตัว ก็ดีเหมือนกัน!

ถ้าคุณยังไม่ได้สลับไปใช้ไดร์โหมดเย็นเพื่อเป่าผม ก็ลองก้มหัวลงมาแล้วเป่าผมแบบกลับหัว ซึ่งจะทำให้ความร้อนจากไดร์โดนใบหน้าและขนตาของคุณน้อยลง แล้วคุณก็จะออกจากบ้านได้เร็วเหมือนเดิม อย่าลืม!!! กดสวิชต์ไปที่โหมดเย็นตอนที่เป่าใกล้ๆบริเวณใบหน้าและใกล้ขนตาเพื่อให้ปลอดภัยที่สุด

                   4.เลือกใช้กับไดร์ปากเป็ด เมื่อจำเป็นต้องเป่าใกล้ใบหน้าหรือขนตาต่อ

ไดร์ส่วนใหญ่มักจะมีเครื่องมือหรืออุปกรณ์เสริมที่มีประโยชน์มาให้ด้วย และชิ้นโปรดของสาวๆต่อขนตาคือหัวเป่าแบบปากเป็ด ที่สามารถใช้ได้ดีเยี่ยม หัวเป่าแบบปากเป็ดช่วยให้กระแสลมของไดร์เป่าผมเป่าตรงไปที่ส่วนที่คุณต้องการจัดทรงโดยตรงซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้ขนตาต่อของคุณปลอดภัยยิ่งขึ้นเพราะมันจะจำกัดการกระจายตัวของลมได้

เรื่องที่คุณอาจสนใจ:

\