fbpx
ตาแห้ง ต่อขนตา

หมดความกังวลเมื่อลูกค้าตาแห้ง เข้ารับบริการที่ Lashury

มาตรการที่แลชชูรี่สามารถให้บริการต่อขนตาลูกค้าที่ตาแห้ง การต่อขนตาสำหรับคนตาแห้งนั้นไม่ได้เป็นสิ่งต้องห้ามซะทีเดียวนัก ถ้ามีการเตรียมตัวล่วงหน้าที่ดีพอ คนตาแห้งก็สามารถต่อขนตาได้ ซึ่งสำคัญมากที่จะต้องทำตามมาตรการดังต่อไปนี้

ใช้ยาหยอดตาก่อนรับบริการ

ระหว่างรับบริการตาจะแห้งง่ายเพราะต้องหลับตาอยู่ตลอดการบริการ ถ้าลูกค้ามียาหยอดตาสำหรับตาแห้งตามใบสั่งแพทย์ ก็ขอให้ลูกค้าใช้ยานั้นหยอดต่อการรับบริการด้วย

ถอดคอนแทคเลนส์

ปกติแล้วถ้าเป็นซอฟต์คอนแทคเลนส์ก็สามารถใส่รับบริการได้ทั้งแบบนั้นเลย แต่ถ้าเป็นลูกค้าที่ตาแห้งจะแนะนำให้ถอดคอนแทคเลนส์ออกไม่ว่าจะเป็นแบบอ่อนหรือแบบแข็ง เพราะถ้าใส่คอนแทคเลนส์และหลับตาเป็นเวลานานจะทำให้ตาแห้งได้ง่ายและก่อให้เกิดปัญหาดวงตาอื่นๆตามมาได้ ดังนั้นลูกค้าที่มีสภาวะตาแห้งแนะนำให้มารับบริการโดยไม่ใส่คอนแทคเลนส์หรือถ้าใส่มาก็ให้ถอดก่อนรับบริการด้วย

ต่อขนตาไม่ชิดจนเกินไป

โดยปกติ มาตรฐานเทคนิคการต่อขนตาของแลชชูรี่จะต่อห่างจากโคนขนตาประมาณหนึ่ง และสำหรับลูกค้าที่ตาแห้งมากบางราย การให้ระยะห่างจากโคนขนตาจะช่วยให้ตาลดการสัมผัสส่วนประกอบที่ระเหยได้จากกาว

ใช้กาวสูตรอ่อนโยน

ลชชูรี่คัดสรรกาวสูตรที่อ่อนโยนไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง แม้กับลูกค้าที่มีสภาวะตาแห้ง นี่เป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญที่ลดอาการระคายเคืองให้ได้มากที่สุด

หลังการบริการก็ต้องระมัดระวังด้วย

ไม่เพียงแต่ก่อนบริการและระหว่างบริการเท่านั้นแต่หลังบริการก็ยังต้องมีความระมัดระวังเช่นกัน ต้องดูให้แน่ใจว่าเป่ากาวแห้งแล้ว รวมถึงตอนทาโค้ตติ้งก็ต้องทำให้โค้ตติ้งแห้งสนิทด้วย ตรวจสอบให้แน่ใจจริงๆว่าไม่มีส่วนประกอบที่ระเหยได้เข้าไปในตาของลูกค้า

อย่างไรก็ตาม การพิจารณาตามระดับอาการ และแนะนำให้พบจักษุแพทย์ล่วงหน้าเพื่อตรวจดูว่าสามารถต่อขนตได้หรือไม่ก็เป็นสิ่งที่สำคัญ เพื่อความปลอดภัยของลูกค้า และแลชชูรี่มีความจริงใจ ในการปฏิเสธการให้บริการลูกค้าในบางกรณี ที่ลูกค้ามีอาการตาแห้งในระดับรุนแรง

การดูแลตนเองที่บ้านหลังการต่อขนตา

การดูแลที่บ้านเป็นเรื่องสำคัญสำหรับลูกค้าที่ตาแห้ง ให้มีความสุขกับการต่อขนตาได้อย่างสบายใจ ควรให้ความสำคัญกับ 2 ประเด็นต่อไปนี้เพื่อสามารถปฏิบัติใช้ ประเด็นสำคัญของการดูแลที่บ้านที่เราอยากบอกกับลูกค้าที่ตาแห้ง

  • ล้างเครื่องสำอางให้สะอาดหมดจด

เวลาต่อขนตา มักจะคิดว่า “อย่าสัมผัสขนตาถ้าไม่จำเป็น” เพื่อไม่ให้ขนตาหลุดร่วงเร็ว และจะมีลูกค้าบางคนที่มีความกังวลในเรื่องนี้มากเกินไปจนระวังตัวไม่ไปสัมผัสหรือทำความสะอาดบริเวณรอบดวงตาเลย

ถ้าล้างหน้าหรือทำความสะอาดไม่เพียงพอ จะทำให้มีสิ่งตกค้างที่โคนขนตาได้ เครื่องสำอางและสิ่งสกปรกที่ตกค้างบริเวณโคนขนตาอาจเข้าไปในต่อมไขมันที่เรียกว่า “ต่อม Meibomian” ซึ่งอยู่ตามแนวที่ขนตาขึ้น ปกติน้ำมันจะถูกปล่อยออกมาจากต่อม Meibomian และไปเจือปนกับน้ำตาที่ผิวดวงตาทำให้น้ำตาระเหยได้ยาก แต่ถ้า ต่อม Meibomian ถูกอุดตันด้วยสิ่งตกค้างจากเครื่องสำอางหรือฝุ่นสกปรก น้ำมันนั้นก็จะไม่สามารถออกมาได้ทำให้น้ำตาแห้งง่ายจนทำให้เกิดอาการตาแห้งอยู่เสมอเพื่อป้องกันการเกิดอาการเช่นนั้น ขอแนะนำว่าการล้างหน้าและเครื่องสำอางให้สะอาดเป็นสิ่งจำเป็น สำหรับเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกที่อยู่ใกล้ขนตาแนะนำให้ใช้คอตตอนบัดเช็ดออกเบาๆได้

  • ระมัดระวังการใช้ยาหยอดตา

ยาหยอดตา เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับลูกค้าที่ตาแห้ง ถึงแม้จะระวังระหว่างรับบริการหรือหลังรับบริการแค่ไหน แต่สำหรับคนที่ใช้ยาหยอดตาเป็นประจำแล้วนั้นก็ไม่สามารถพูดได้เต็มปากว่าโอกาสที่กาวจะเข้าตานั้นเป็นศูนย์ ดังนั้นในวันที่เข้ารับบริการต่อขนตาให้ลดจำนวนครั้งที่หยอดตาลงเพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบกับตามากนัก

นอกจากนี้ ตอนที่ใช้ยาหยอดตา ต้องพยายามอย่าให้ยาหยอดตาหยดลงบนขนตาต่อ และให้วางทิชชู่หรือผ้าสะอาดที่บริเวณหัวตา เพื่อที่เวลาน้ำยาหยอดตาล้นออกมาจะได้มีทิชชู่หรือผ้าซึมซับอยู่และลดโอกาสที่ยาหยอดตาจะไปสัมผัสกับขนตาต่อ

  • ล้างเครื่องสำอางให้สะอาดหมดจด

เวลาต่อขนตา มักจะคิดว่า “อย่าสัมผัสขนตาถ้าไม่จำเป็น” เพื่อไม่ให้ขนตาหลุดร่วงเร็ว และจะมีลูกค้าบางคนที่มีความกังวลในเรื่องนี้มากเกินไปจนระวังตัวไม่ไปสัมผัสหรือทำความสะอาดบริเวณรอบดวงตาเลย

ถ้าล้างหน้าหรือทำความสะอาดไม่เพียงพอ จะทำให้มีสิ่งตกค้างที่โคนขนตาได้ เครื่องสำอางและสิ่งสกปรกที่ตกค้างบริเวณโคนขนตาอาจเข้าไปในต่อมไขมันที่เรียกว่า “ต่อม Meibomian” ซึ่งอยู่ตามแนวที่ขนตาขึ้น ปกติน้ำมันจะถูกปล่อยออกมาจากต่อม Meibomian และไปเจือปนกับน้ำตาที่ผิวดวงตาทำให้น้ำตาระเหยได้ยาก แต่ถ้า ต่อม Meibomian ถูกอุดตันด้วยสิ่งตกค้างจากเครื่องสำอางหรือฝุ่นสกปรก น้ำมันนั้นก็จะไม่สามารถออกมาได้ทำให้น้ำตาแห้งง่ายจนทำให้เกิดอาการตาแห้งอยู่เสมอเพื่อป้องกันการเกิดอาการเช่นนั้น ขอแนะนำว่าการล้างหน้าและเครื่องสำอางให้สะอาดเป็นสิ่งจำเป็น สำหรับเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกที่อยู่ใกล้ขนตาแนะนำให้ใช้คอตตอนบัดเช็ดออกเบาๆได้

ความเสี่ยงในการต่อขนตาสำหรับท่านที่ตาแห้งนั้นลดลงได้ด้วยมาตรฐานด้านเทคนิคและผลิตภัณฑ์ที่เฉพาะ รวมถึงการปฏิบัติตามคำแนะนำในการดูแลที่บ้าน แน่นอนว่าต้องขึ้นอยู่กับระดับอาการของลูกค้าด้วย ทางร้านจึงต้องสอบถามข้อมูลลูกค้าอย่าละเอียดก่อนให้บริการ และเรามีการรับประกันผลงานที่เหมาะสม เพื่อให้ลูกค้าสามารถต่อขนตาได้อย่างไร้ความกังวลใจกับเรา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ:

\