fbpx

คุณกำลังต่อขนตาแบบไหนอยู่ ???

ต่อขนตามีกี่แบบ ?

การต่อขนตามีกี่แบบ ??

การต่อขนตาในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายรูปแบบ แล้วการต่อขนตามีกี่แบบ ? แลชชูรี่ จะขอนำเสนอแบบของการต่อขนตาหลักๆ 3 แบบ คือ 1. การต่อขนตาเส้นต่อเส้น 2. การต่อขนตาวอลลุ่ม 3. การต่อขนตาไฮบริด ซึ่งแต่ละแบบนั้นมีความแตกต่างของจำนวนเส้นขนตาปลอมที่นำมาต่อกับเส้นขนตาธรรมชาติ รวมถึงความแตกต่างในการวางตำแหน่ง องศา ขนาดความหนาบาง และความยาวของขนตา ทำให้เกิดดีไซน์ที่สวยแปลกออกไปได้อีกมากมายหลากหลาย

1. การต่อขนตาเส้นต่อเส้น (Classic Design)

คือการนำขนตาปลอม 1 เส้น มาต่อลงบนขนตาจริงธรรมชาติของเรา 1 เส้น เส้นต่อเส้น
โดยมีการคัดสรรขนตาธรรมชาติที่มีความสมบูรณ์ ผสานกับการจัดเรียงความยาว ความโค้ง ความหนาบางของเส้นขนตาปลอมที่นำมาต่ออย่างเหมาะสม โดยขนตาปลอมที่นำมาต่อ จะมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางมาตรฐานปกติ ในช่วง 0.10-0.20 มม. เช่น Lashury Modern Design ที่มีดีไซน์ Adore, Smart และ Confident ให้เลือก

2. การต่อขนตาแบบวอลลุ่ม

ต่อขนตา Lashury

คือการนำขนตาปลอมมากกว่า 1 เส้น หรือตั้งแต่ 2 เส้นขึ้นไป มาต่อลงบนขนตาจริงธรรมชาติของเรา 1 เส้น
ดังนั้นขนตาธรรมชาติควรต้องมีสุขภาพที่ดีและสมบูรณ์แข็งแรง การต่อมีการจัดเรียงความความยาว ความโค้ง ความหนาบางของเส้นขนตาปลอมที่นำมาต่ออย่างเหมาะสมเช่นกัน

โดยการจับวอลลุ่มหรือจับช่อจะมีทั้งที่เป็นแบบสำเร็จรูปที่ทำไว้แล้ว แต่จะมีข้อเสียคือดูไม่เป็นธรรมชาติและมีปมการต่อกับกาวขนตาที่ใหญ่ ดังนั้นร้านมืออาชีพจะเลือกจับช่อขนตาปลอมสดทีละช่อระหว่างการต่อขนตา ซึ่งวิธีนี้จะได้ผลลัพธ์ที่เนียนเป็นธรรมชาติมากกว่า ขนตามีวอลลุ่ม ความฟุ้ง ความฟู ของเส้นขนตาเพิ่มมากขึ้น ไลน์เนอร์ขอบตาหลังการต่อจะชัดเจนขึ้นเทียบกับการต่อเส้นต่อเส้น

ขนตาวอลลุ่มจะใช้ขนตาปลอมตั้งแต่ 2 เส้น จะเรียกว่า 2D, 3 เส้น เรียก 3D และ 4 เส้น เรียก 4D และอาจเพิ่มมากกว่านี้ได้ ถ้าขนตาปลอมมีขนาดเล็กพิเศษ และขนตาธรรมชาติสามารถรับน้ำหนักได้มากขึ้นจริง เช่น 6D ที่ใช้ขนตาปลอมถึง 6 เส้นกับขนตาธรรมชาติ 1 เส้น ทั้งนี้ขนตาปลอมที่นำมาต่อวอลลุ่ม จะมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางเล็กเป็นพิเศษ ในช่วง 0.03-0.07 มม. เช่น Lashury 2D Natural และ 3D, 4D ที่มีดีไซน์ Natural, Charming, Elegant และ Perfection ให้เลือก

3. การต่อขนตาไฮบริด

ต่อขนตาสายฝอ

คือการผสมผสานระหว่างการต่อขนตาเส้นต่อเส้น และการต่อขนตาวอลลุ่ม ในสัดส่วนที่เหมาะสมตามแต่ดีไซน์ เช่น การต่อเส้นต่อเส้น 70% การต่อวอลลุ่ม 30%, การต่อเส้นต่อเส้นและวอลลุ่ม ในสัดส่วนเท่าๆกันแบบละ 50% เป็นต้น จึงทำให้ดีไซน์ไฮบริดมีความเฉพาะตัวที่ไม่ซ้ำใคร เสริมความโดดเด่นของดวงตาแต่ละคนได้เป็นอย่างดี เพราะแบบและดีไซน์จะขึ้นกับสัดส่วนในการผสม รวมถึงการจัดวางเส้นขนตาปลอม ที่มีความยาว องศาความโค้งงอน ความหนาบางที่ต่างกัน ทั้งในส่วนเส้นต่อเส้น และช่อวอลลุ่ม บวกกับการคัดสรรขนตาธรรมชาติที่ช่างขนตาจะเลือกต่อให้ลูกค้า ทำให้ดีไซน์มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลมากยิ่งขึ้น 

ขนตาปลอมที่นำมาต่อ จะมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง ในช่วง 0.03-0.20 หรือเรียกได้ว่า สามารถนำมาผสมผสานได้ทุกขนดของเส้นขนตา
เช่น Lashury Hybrid ที่มีดีไซน์ The Exotic, The Attractive และ The Passion ให้เลือก

มาถึงตรงนี้ ถ้าจะถามว่า แล้วขนตาแบบไหนที่เหมาะกับเรา? ก็คงต้องแนะนำให้พูดคุยขอคำปรึกษาจากช่างมืออาชีพกันก่อน เพราะช่างต้องขอดูโครงสร้างเส้นขนตาธรรมชาติของเราว่ามีความแข็งแรงสมบูรณ์เพียงใด

ประกอบกับรูปตาของแต่ละท่านที่มีผลในการเลือกวางดีไซน์ต่อไป ท้ายที่สุดและสำคัญสุดคือสไตล์ความชอบของคุณลูกค้า ที่มีความแตกต่างกันในแต่ละบุคคลเช่นกัน ยกหูโทรจองร้านขนตาที่คุณไว้วางใจเลือกใช้บริการได้เลยคะ

สำหรับเมนูต่อขนตาของ Lashury สามารถจิ้มดูได้ที่นี่เลยค่า

เรื่องที่คุณอาจสนใจ:

\