แค่เส้นขนตาสกปรก จะอันตรายอย่างไร?

แค่เส้นขนตาสกปรก จะอันตรายอย่างไร?

แค่เส้นขนตาสกปรก จะอันตรายอย่างไร?

แค่เส้นขนตาสกปรก จะอันตรายอย่างไร? ก็แค่ผิวเปลือกตาลอก คันเล็กน้อย ไม่เห็นต้องกังวล? จริงๆไหม?

แต่ความเป็นจริงคือ การหลุดร่วงของขนตา และการติดเชื้อร้ายแรงบริเวณรอบดวงตา มีต้นตอสาเหตุจากขนตาที่สกปรก เพราะความสกปรกคือแหล่งอาหารอันสมบูรณ์ของไรขนตา” ซึ่งเป็นแมลงที่มีอยู่กับเราตามธรรมชาติ

โดยปกติ ไรขนตา จะเพิ่มขึ้นเมื่ออายุเราเพิ่มมากขึ้น แต่สิ่งสกปรกจะช่วยกระตุ้นการเพิ่มจำนวนประชากรไรขนตาขึ้นอย่างรวดเร็วและอยู่กันอย่างหนาแน่นขึ้น เมื่อขนตาเรายิ่งสกปรกมากขึ้น เศษเครื่องสำอาง สิ่งสกปรกที่ตกค้าง และเศษเซลล์ผิวจะเป็นอาหารชั้นเลิศหล่อเลี้ยงไรขนตา เมื่อมันกินอิ่มๆจุๆก็จะขับถ่ายของเสียออกมาในแหล่งที่อยู่อาศัยนั่นคือต่อมน้ำมันและต่อมขนตา ทำให้เกิดการอุดตัน ขนตาไม่ขึ้น ขนตาอ่อนแอ และก่อเกิดโรคตาหรือการติดเชื้อต่างๆตามมาโดยง่าย

ดังนั้นขนตาสกปรกจึงไม่ใช่เรื่องเล็กน้อยที่เราควรมองข้าม เพราะเป็นสาเหตุสำคัญของการตัดวงจรขนตาและความงาม อีกทั้งยังก่อโรคตาที่กระทบต่อสุขภาพของดวงตาในระยะยาวด้วย เราจึงควรทำความสะอาดเปลือกตา และโคนขนตาให้สะอาดหมดจดเป็นประจำ และผลิตภัณฑ์เฉพาะที่จำเป็นสำหรับท่านที่ต่อขนตาต่อ คือ คลีนซิ่งวอเทอร์, คลีนซิ่งเจลสูตรเฉพาะหรือแชมพูขนตา

แหล่งข้อมูล:

\

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า

ลงทะเบียนสิทธิ์รับส่วนลด บริการลิฟติ้งขนตา

🔥เหลือเพียง 1,490 บาท🔥

จากปกติ 1,890 บาท  

ทางเราจะติดต่อกลับหาคุณ เพียงคุณแจ้งข้อมูลการติดต่อด้านล่างค่ะ

ใช้บริการได้ถึงวันที่ 30 ก.ย. 2565